RSS
07/5/2012 1:58 AM

Điểm tin giá vàng ngày 7/5

Sáng đầu tuần, giá vàng thế giới giảm điểm, nhưng vàng miếng các thương hiệu trong nước lại biến động giá không đồng đều.

Dự báo hướng đi của giá vàng trong tuần này, đã có không ít ý kiến trái chiều nhau. Do số liệu việc làm tuần trước đã không mang lại kết quả như kỳ vọng, các nhà phân tích cũng cho rằng cuộc bầu cử tại Hy Lạp và Pháp tuần này cũng sẽ không có tác động nhiều lên giá vàng. Kim loại quý này có thể lên trong dài hạn nếu khu vực Châu Âu thay đổi chiến lược và có thêm gói kích thích mới, đặc biệt, nếu ECB cắt giảm lãi suất và mua vào trái phiếu chính phủ như đề xuất của một số nhà kinh tế.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích lại cho rằng nếu đồng euro sụt giá so với đồng đô la Mỹ thì có thể làm tăng áp lực lên vàng cũng như các loại hàng hóa khác. Đồng nghĩa với việc vàng, cùng với các loại tài sản rủi ro khác không còn là một kênh đầu tư hấp dẫn.

Đầu giờ sáng nay, giá vàng tại thị trường New York dao động quanh vùng 1.636 USD/oz, giảm vài USD mỗi oz so với giá đóng cửa phiên cuối tuần trước. Theo đó, giá vàng trong nước cũng trượt giảm.

Cuối tuần trước, thị trường vàng trong nước ấm hơn đôi chút khi giá vàng tăng thêm được gần 200.000 đồng mỗi lượng, vùng giao dịch được kích lên 42,38 - 42,58 triệu đồng/lượng. Thông tin từ các tổ chức kinh doanh kim hoàn cho biết, dù thị trường chưa thực sự khởi sắc nhưng đã có nhiều nhà đầu tư bán vàng ra với khối lượng khá lớn.

Dự kiến thị trường vàng sáng nay có thể trở lại trạng thái trầm lắng khi vàng lại giảm đi gần 200.000 đồng/lượng. Vàng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn mua bán xuống còn 42,29 - 42,49 triệu đồng/lượng tại Tp.HCM. Tại Hà Nội, loại vàng này bán ra nhích hơn đôi chút, ở mức 42,51 triệu đồng/lượng.

Cũng tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm hơn 8h, giá vàng SBJ của Sacombank SBJ lại không thay đổi giá nhiều so với giá đóng cửa tuần trước. Theo đó, giá mua bán chênh cao hơn vàng SJC trên 100.000 đồng mỗi lượng. Loại vàng này mua vào là 42,45 và bán ra với giá 42,6 triệu đồng/lượng. Được điều chỉnh giảm gần 200.000 đồng mỗi lượng, vàng PNJ sáng nay báo giá giao dịch quanh vùng 42,3 - 42,45 triệu đồng/lượng.

Vàng Rồng Thăng Long cùng thời điểm được Công ty Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở các mức 41,9 triệu đồng/lượng và 42,2 triệu đồng/lượng, mức giá này không thay đổi từ mức giá cuối tuần trước. Do giá vàng SJC giảm mạnh, nên vàng của Bảo tín Minh châu chỉ còn thấp hơn giá vàng SJC bán ra 290.000 đồng/lượng.

NDHMoney

THÔNG TIN MỚI NHẤT
THÔNG TIN CŨ HƠN CÙNG CHỦ ĐỀ