Trong các món phụ kiện của phụ nữ, vòng ximen đặc biệt được yêu thích bởi chiếc vòng này có thể mang lại tài lộc và sức khỏe cho người đeo bên cạnh ý nghĩa về mặt thẩm mỹ. Trong số các chất liệu sử dụng để làm vòng ximen, vòng ximen 18K đặc biệt được ưa chuộng bởi chất lượng tốt và giá cả không quá cao. Vậy vòng ximen vàng 18k giá bao nhiêu?

Vòng ximen là gì?

Mặc dù không phải là một món phụ kiện hiếm thấy nhưng có rất nhiều người còn thấy lạ lẫm với thuật ngữ vòng ximen. Vòng ximen thực chất là tên gọi của loại vòng tay nữ có kích thước nhỏ, nhiều chiếc tạo thành một bộ. Ngày nay, giữa hàng loạt các món trang sức trên thị trường, lựa chọn vòng ximen được xem là một cách để giúp tăng lên sự sang trọng, giàu có của người đeo, vừa giúp hút tài lộc theo ý nghĩa phong thủy.

Vòng ximen 18K được làm từ nguyên liệu vàng 18K với thiết kế nhỏ, tinh tế nhưng độ rắn chắc cao, rất khó bị hư hỏng hay biến dạng. Các chị em kinh doanh thường lựa chọn bộ vòng ximen 18K để kinh doanh thuận lợi hơn.

Nhận biết vòng ximen 18K khá đơn giản, đó là việc bạn xem xét dấu được in trên sản phẩm. Thông thường, trang sức được làm từ vàng 18K đều có con tem trên vật phẩm có ký tự: 18K, 18Kt, 18ct, 18k. Đôi khi vàng 18K sẽ được đánh dấu bằng một số như 750; 0.75 hoặc 75%.

Ý nghĩa của vòng ximen

Hiện nay, vòng ximen được thiết kế với nhiều mẫu mã, đặc biệt là nhiều chất liệu như vàng tây, vàng ta, vàng non, vàng trắng, bạc, bạch kim,… để lựa chọn. Dù có bề ngoài khá đơn giản nhưng bộ vòng ximen lại có ý nghĩa tích cực về mặt phong thủy.

Lựa chọn vòng ximen có chất liệu tốt, vòng ximen vàng 18K ít tạp chất sẽ rất tốt cho sức khỏe vì trên cổ tay có nhiều mạch máu, việc đeo vòng có thể giúp làm ấm vùng tay, giúp máu lưu thông tốt hơn.

Ngoài ra, số vòng ximen đeo cũng thể hiện những ý nghĩa phong thủy khác nhau, ví dụ, người ta sẽ khuyên nhau nên đeo 7 vòng ximen để cầu mong sự may mắn, thuận lợi.

Vòng ximen vàng 18K giá bao nhiêu?

Giá vòng ximen vàng 18K không phải quá đắt nhưng không hề rẻ. Vì vốn dĩ vàng 18K đã đắt hơn các loại vàng 10K, 14K, thêm vào đó, để chế tác thành vòng ximen, các nghệ nhân cũng tốt nhiều thời gian để gia công, thiết kế,… Ngoài ra, vòng ximen vàng 18K sẽ không giữ được giá trị như ban đầu, bán ra sẽ có giá thấp hơn so với giá mua.

Tuy vậy, so với nhiều trang sức khác, vòng ximen vàng 18K vẫn được lựa chọn vì còn có thêm ý nghĩa về phong thủy, tốt cho tài vận. Tùy theo mệnh của người đeo mà có thể lựa chọn số vòng ximen phù hợp để đeo.

Giá vòng ximen không cố định vì còn phụ thuộc vào giá vàng và giá gia công của từng đơn vị cung cấp. Vì vậy, trước khi mua vòng ximen, các bạn có thể tham khảo giá vàng ở thời điểm hiện tại tại các cửa hàng giao dịch vàng bạc lớn để nắm bắt được mức giá cơ bản, sẵn sàng chuẩn bị tốt tài chính để sở hữu vòng ximen cho mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *